Các trình duyệt nào hỗ trợ Flash sau khi nó kết thúc đời? Đây là câu trả lời

Về Adobe Flash

Adobe Flash là một công cụ rất sáng tạo và hữu ích cho nhà phát triển web. Nó được cài đặt như một tiện ích cho trình duyệt web. Sau khi kích hoạt nó, bạn có thể xem nội dung đa phương tiện như hoạt hình, video và nội dung đồ họa khác cần sử dụng Flash Player trên các trang web.

Mặc dù Flash đã trở thành tiêu chuẩn cho video, trò chơi và nội dung web khác, nó dễ bị tấn công. Ngoài ra, nó gặp khó khăn trong việc tích hợp với công nghệ di động do sự tiêu thụ điện năng và thiếu sự hỗ trợ trên iOS và Android.

Vì thực tế đó, Flash dần bị thay thế bằng HTML5, WebGL và các công nghệ web khác. Tuy nhiên, vẫn có một số trình duyệt web vẫn hỗ trợ Flash.

Adobe kết thúc hỗ trợ cho Flash Player

Adobe Flash Player đã kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 (được gọi là ngày EOL). Để bảo vệ hệ thống của người dùng, Adobe đã loại bỏ việc tải xuống Flash từ các trang web của mình và chặn nội dung Flash chạy trong Flash Player kể từ ngày 12 tháng 1 năm 2021. Ngoài ra, Adobe khuyến nghị tất cả người dùng gỡ bỏ Flash Player ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho hệ thống của họ.

Sau ngày EOL, các trình duyệt web phổ biến như Google Chrome, Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Internet Explorer và Apple Safari không còn hỗ trợ Flash. Chúng đã chặn tiện ích Flash theo mặc định, nhưng bạn có thể kích hoạt nó nếu muốn.

Xem thêm:  Tải GameCube ROMs - Mọi thứ bạn cần biết

Tuy nhiên, vẫn có một số trình duyệt web hỗ trợ Flash. Trình duyệt nào hỗ trợ Flash sau khi hỗ trợ Flash đã kết thúc? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong phần dưới đây.

Các trình duyệt vẫn hỗ trợ Flash

Các trình duyệt bao gồm Opera, Dolphin, Kiwi, FlashFox và Puffin vẫn hỗ trợ Flash. Bạn có thể xem nhanh các trình duyệt hỗ trợ Flash này bằng cách đọc nội dung dưới đây.

Opera

Là một trong những trình duyệt web máy tính cổ nhất vẫn được phát triển mạnh mẽ, nó được phát hành ban đầu vào ngày 10 tháng 4 năm 1995. Đây là một trình duyệt web đa nền tảng được xây dựng dựa trên Chromium. Nó hoạt động trên nhiều hệ điều hành như Windows, macOS, Linux, Android và iOS.

Trình duyệt này có thể giúp bạn nhóm các tab, chia sẻ tệp, tạo bảng ghim, chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, trò chuyện với bạn bè, duy trì kết nối, nghe nhạc, v.v. Nó nhanh, an toàn và có thể tùy chỉnh.

Dolphin

Đây là một trình duyệt hỗ trợ Flash cho cả hệ điều hành Android và iOS. Thực tế, đây là một trong những trình duyệt thay thế đầu tiên cho Android. Bạn có thể tìm kiếm, chia sẻ và điều hướng bằng giọng nói. Để thuận tiện hơn, bạn có thể vẽ ký tự để điều hướng đến các trang web. Với nhiều tab, bạn có thể mở và chuyển đổi giữa các trang web.

Xem thêm:  Cách khắc phục Scrivener không phản hồi trên Windows 10 [Hướng dẫn đầy đủ]

Trình duyệt hiển thị nội dung web dưới dạng một tạp chí, cung cấp nội dung từ hơn 300 nguồn. Trên trình duyệt này, bạn có thể đồng bộ trên các thiết bị và trình duyệt máy tính bằng cách sử dụng tiện ích Firefox hoặc Chrome.

Kiwi

Kiwi Browser được xây dựng để duyệt web, đọc tin tức, xem video và nghe nhạc mà không gặp phiền toái. Là một trình duyệt nhanh và yên tĩnh, nó cho phép bạn lướt web với tốc độ cực cao mà không tiêu tốn quá nhiều bộ nhớ.

Do đó, bạn có thể xem nội dung trong vài giây. Ngoài ra, bạn được phép thêm nhiều tiện ích. Kiwi đi kèm với một lớp bảo vệ bổ sung chống lại nhiều mối đe dọa khác nhau. Bạn có thể quản lý và chọn các trang web mà bạn muốn trên màn hình chính của mình. Bạn có thể chuyển sang chế độ ban đêm để giao diện hiển thị trong tông màu tối.

FlashFox

Tương tự như Kiwi, FlashFox cũng là một trình duyệt Android. Đây là một trong những trình duyệt web hỗ trợ Flash sau ngày EOL. Với thực tế đó, nó cho phép bạn xem nội dung Flash và chơi trò chơi flash trực tiếp trên thiết bị của bạn. Ngoài ra, bạn có thể mở nhiều tab cùng một lúc, sử dụng các phím tắt cử chỉ trên màn hình, lưu các trang web yêu thích của bạn, v.v.

Xem thêm:  Cách khắc phục vấn đề bàn phím kêu beep và không gõ được

Puffin

Nếu bạn đang tìm kiếm các trình duyệt vẫn hỗ trợ Flash, Puffin là một lựa chọn tốt. Bạn có thể tải xuống nó từ cửa hàng Google Play, nhưng nó yêu cầu một gói đăng ký trả phí để sử dụng không giới hạn. Nó rất phổ biến với người dùng, sở hữu hơn 50 triệu lượt tải xuống trên Google Play.

Kết luận

Trình duyệt nào hỗ trợ Flash? Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi này, bài viết này đáng đọc vì nó liệt kê một số trình duyệt web hỗ trợ Flash. Đối với các vấn đề liên quan đến ổ cứng hoặc phân vùng, bạn có thể sử dụng MiniTool Partition Wizard. Nó sẽ giúp bạn khắc phục chúng.

Leave a Comment