Các loại map trong AOE 2 game thủ nào cũng cần biết

Các loại map trong AOE 2 : Empires Definitive Edition là một trong những thông tin cần thiết mà bất kỳ người chơi aoe 2 nào cũng cần phải biết để biết cách dò bản đồ trong đế chế 2 dễ dàng hơn. Cùng download AOE và tìm hiểu chi tiết 11 loại bản đồ qua bài viết sau nhé!

Tải Đế Chế 2

Các loại map trong đế chế 2 bạn cần biết:

1. Bản đồ Nội Địa (Inland) 

Nằm sâu trong đất liền nhưng một phần vẫn là biển, đại dương vẫn là nguồn tài nguyên rất cần được khai thác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối đa hóa tiềm năng và phát triển tài nguyên biển của mình, điều quan trọng là phải suy nghĩ thấu đáo và phát triển một chiến lược có thể thích ứng.

Bản đồ inland trong game aoe 2

Xem thêm:

  • AOE map biển quân nào mạnh nhất?
  • Path Finding trong AoE là gì?

2. Bản đồ Quần đảo lớn (Large Island)

Bản đồ quần đảo lớn được chia thành 4 quần đảo riêng biệt ngăn cách bởi eo biển và đại dương. Trong các loại bản đồ trong AOE 2, ở đây có rất nhiều tài nguyên và khoáng sản, bạn nên tận dụng triệt để nguồn tài nguyên sẵn có này.

Đọc thêm:  Tải Praey for the Gods Full Crack Cho PC Miễn Phí [2GB]

Bản đồ Large Island trong game aoe 2

3. Bản đồ Lục địa (Continental)

Lục địa là một trong các loại bản đồ trong AOE 2 thi đấu được rất nhiều game thủ AOE 2 yêu thích, bởi nó được bao quanh bởi biển và có một không gian khá rộng. Điều này có nghĩa là bộ binh và hải quân sẽ phát triển rất dễ dàng trong khi tận dụng được các nguồn lợi từ biển.

Lục địa là một bản đồ thi đấu được rất nhiều game thủ AoE 2 yêu thích

4. Bản đồ Cao nguyên (Highland)

Cao nguyên là một bản đồ trong game có 100% là lục địa, cho phép người chơi tập trung vào việc tạo binh. Nguồn lực dồi dào và có thể được sử dụng để tập trung phát triển công nghệ cho bộ binh trên cạn.

Bản đồ Cao nguyên (Highland) trong aoe 2

5. Bản đồ Quần đảo nhỏ (Small Island) 

Mỗi Đế chế sẽ nằm trên một hòn đảo nhỏ riêng biệt giữa đại dương bao la. Các hòn đảo rộng lớn, ít tài nguyên, cho người chơi không gian để phát triển và xây dựng theo ý muốn của mình. Điều này có nghĩa là sẽ không có cuộc chiến tranh giành tài nguyên hoặc đất đai – mỗi đế chế sẽ có nhiều chỗ để phát triển.

Bản đồ Quần đảo nhỏ (Small Island) 

6. Bản đồ Duyên hải (Coastal)

Là một trong những các loại bản đồ trong AOE 2 có diện tích rộng lớn bị chia cắt bởi những đường bờ biển dài. Tại đây, người chơi có thể vừa phát triển quân đội vừa phát triển hải quân vì bản đồ vừa có biển vừa có đất, tuy nhiên nếu biết phát huy tính chiến thuật thì bản đồ này khá thú vị.

Đọc thêm:  Tải Game Đế Chế 2 Offline Full Crack Google Drive Về Máy Tính

Bản đồ Duyên hải (Coastal) trong game oae 2

7. Bản đồ Địa Trung Hải (Medit)

Bản đồ của khu vực Địa Trung Hải gần như bị chia đôi dọc theo một vùng biển thống trị khu vực. Với loại bản đồ này, không khó để thấy sự sống đã có thể phát triển và tiến hóa như thế nào theo thời gian 3 hoặc 4.

bản đồ Medit trong oae 2

8. Bản đồ Đồi núi (Hill Country) 

Hills and Mountains là trong những các loại bản đồ trong AOE 2 phổ biến nhất với người chơi Việt Nam trong hơn 20 năm, liên tục là bản đồ được cài đặt nhiều nhất mỗi khi ra mắt.

Hills and Mountains là bản đồ AOE phổ biến nhất với người chơi Việt Nam trong hơn 20 năm

9. Bản đồ Sông (Rivers) 

Là lục địa rộng lớn bị chia cắt thành ba phần bởi một con sông. Với những ai yêu thích thể loại game AOE 2 thì bản đồ này rất phù hợp. Bạn có thể chiến đấu với bộ binh, lính thủy đánh bộ và thậm chí cả tàu chiến trên bản đồ này.

Bản đồ sông trong game oae 2

10. Bản đồ Ốc đảo (Oasis) 

Tên của bản đồ là chỉ dẫn về chủ đề của bản đồ được đặt ở một vị trí sa mạc. Các loại bản đồ trong AOE 2 sẽ có sự hạn chế nhất định, nguồn tài nguyên hạn chế của bản đồ này có thể khiến người chơi khó lựa chọn, nhưng nếu bạn là một chuyên gia về kỹ năng sinh tồn, thì đây có thể là một thử thách đáng giá.

bản đồ sa mạc trong aoe 2

11. Bản đồ Eo biển (Narrows) 

Bản đồ Eo biển rất giống với Quần đảo, nhưng giữa các vùng đất có những con đường mòn đi qua đường thủy. Bản đồ này có nhiều loại biển khác nhau sẽ được trao vương miện cho sự thành công của chúng trong các trận chiến dưới nước. Người chơi có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt khi chơi trên bản đồ này.

Đọc thêm:  Tổng Hợp Mã Hack Age Of Empires 2 - Mã Cheat Aoe2 Đầy Đủ

Bản đồ eo biển Narrows trong game aoe 2

Qua các loại bản đồ trong AOE 2 trên đây, bạn đã chọn được map phù hợp để xây dựng đế chế cho riêng mình rồi đúng không. Chúc bạn thành công.

Give a Comment