Battlefield 2042 Không thể tải dữ liệu lưu trữ? [PC/PS4/Xbox]

Giải quyết lỗi Battlefield 2042 không thể tải dữ liệu liên tục?

Rất nhiều người chơi gặp vấn đề với lỗi Battlefield 2042 không thể tải dữ liệu liên tục. Nếu bạn đang cố gắng sửa chữa, bài viết này trên MiniTool là đáng đọc. Nó tóm tắt 7 cách để khắc phục lỗi trò chơi Battlefield 2042.

Battlefield 2042 là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất rất phổ biến được EA phát hành vào ngày 19 tháng 11 năm 2021. Trò chơi này hiện có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tuy nhiên, đôi khi trò chơi có thể gặp phải các mã lỗi khác nhau như mã lỗi 2002g Battlefield 2042, trò chơi Battlefield 2042 bị treo và lỗi được thảo luận ở đây. Nguyên nhân gây ra lỗi Battlefield 2042 không thể tải dữ liệu liên tục là gì? Làm thế nào để sửa chữa? Hãy tiếp tục đọc.

Những nguyên nhân khả thi của lỗi Battlefield 2042 không thể tải dữ liệu liên tục

Theo báo cáo từ cộng đồng người chơi, lỗi trò chơi Battlefield 2042 thường xảy ra khi họ cố gắng kết nối với dịch vụ trực tuyến của EA. Nguyên nhân thực sự của lỗi vẫn chưa được biết đến, nhưng nhiều người chơi bị ảnh hưởng nhận thấy rằng vấn đề liên quan đến kết nối mạng kém.

Ngoài ra, một số yếu tố khác như tình trạng gián đoạn của máy chủ trò chơi, bộ nhớ cache trò chơi bị hỏng, tính năng Crossplay, cài đặt DNS không đúng cách và sự cố tạm thời cũng góp phần gây ra lỗi “không thể tải dữ liệu liên tục BF2042”. Đừng lo lắng. Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi.

Xem thêm:  Cách bật tính năng Performance Overlay trên Steam Deck

Battlefield 2042 không thể tải dữ liệu liên tục

Cách khắc phục lỗi Battlefield 2042 không thể tải dữ liệu liên tục

Làm thế nào để khắc phục lỗi “không thể tải dữ liệu liên tục Battlefield 2042”? Chúng tôi tóm tắt 7 phương pháp hiệu quả để khắc phục lỗi trên PC, PS4 và Xbox. Hãy bắt đầu thử.

# 1. Đơn giản là khởi động lại trò chơi và PC/Console của bạn

Đôi khi, lỗi “BF2042 không thể tải dữ liệu liên tục” xảy ra chỉ vì một lỗi tạm thời. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị bạn khởi động lại trò chơi và PC/Console của bạn trước khi thử bất kỳ giải pháp nâng cao nào khác.

Để khởi động lại bảng điều khiển trò chơi, bạn có thể nhấn và giữ nút Power cho đến khi bảng điều khiển tắt hoàn toàn. Sau đó, rút dây nguồn từ bảng điều khiển và chờ khoảng 30 giây, sau đó cắm lại dây nguồn và nhấn nút Power để bật nó lên.

# 2. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Một kết nối mạng không ổn định cũng có thể gây ra lỗi “Battlefield 2042 không thể tải dữ liệu liên tục trên PC”. Trong trường hợp này, bạn có thể thử khởi động lại bộ định tuyến của mình và xem nó có hoạt động không.

Bước 1. Rút dây định tuyến internet ra khỏi ổ cắm tường.

Bước 2. Giữ nút Power ở phía sau bộ định tuyến của bạn trong khoảng 15 giây cho đến khi bộ định tuyến tắt hoàn toàn.

Bước 3. Sau đó, đợi ít nhất 30 giây, cắm lại bộ định tuyến vào ổ cắm và nhấn nút Power để khởi động lại nó.

Xem thêm:  [Hướng dẫn đầy đủ] Cách khắc phục lỗi cập nhật Windows 8024400E?

Nếu lỗi BF 2042 vẫn tồn tại, bạn có thể sử dụng kết nối dây hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn để tối ưu hóa kết nối mạng.

# 3. Kiểm tra tình trạng máy chủ trò chơi

Chúng tôi cũng khuyến nghị bạn kiểm tra tình trạng máy chủ Battlefield 2042. Nếu máy chủ đang bị tắt do bảo trì, bạn có thể gặp phải lỗi “không thể tải dữ liệu liên tục BF2042”. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là chờ đợi máy chủ hoạt động trở lại. Nếu không, bạn có thể tiếp tục các phương pháp khắc phục sau đây.

# 4. Xóa bộ nhớ cache tải xuống (Chỉ dành cho PC)

Một số người chơi báo cáo rằng lỗi “Battlefield 2042 không thể tải dữ liệu liên tục trên PC” có thể được khắc phục bằng cách xóa bộ nhớ cache tải xuống Steam. Bạn có thể thử làm như sau.

Bước 1. Mở Steam client của bạn, sau đó điều hướng đến tab Steam ở góc trái phía trên cùng.

Bước 2. Sau đó, đi đến Settings > Downloads từ bảng điều khiển hành động bên trái.

Bước 3. Nhấp vào nút CLEAR DOWNLOAD CACHE từ bảng điều khiển bên phải, nhấp OK để xác nhận và sau đó chờ đợi quá trình hoàn tất.

xóa bộ nhớ cache tải xuống Steam

Bây giờ, bạn có thể khởi động lại trò chơi trên PC của mình và kiểm tra xem lỗi “không thể tải dữ liệu liên tục Battlefield 2042” đã được sửa chữa hay chưa.

# 5. Tắt tính năng Crossplay (PC/Xbox)

Một số người chơi khác báo cáo rằng việc tắt tính năng Crossplay có thể loại bỏ lỗi “BF 2042 không thể tải dữ liệu liên tục”. Dưới đây là cách tắt nó trên PC/Xbox.

Xem thêm:  [Sửa] Win10 Disk Management không tải/ phản ứng/ hoạt động?

Tắt Crossplay cho PC:

  • Mở Battlefield 2042 để vào menu chính và nhấp vào Options ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn General.
  • Đi đến phần Other và tắt tính năng Crossplay.

tắt tính năng Crossplay cho Battlefield 2042

Tắt Crossplay cho Xbox:

  • Nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn để mở Hướng dẫn.
  • Đi đến tab Settings và chọn General > Online Safety & Family.
  • Đến phần Privacy and Online Safety và chọn Xbox privacy.
  • Chọn View Details and Customize > Communication and Multiplayer.
  • Bây giờ, chọn Block dưới mục You can join cross-network play.

# 6. Chuyển sang máy chủ DNS khác (PC/PS4/Xbox)

Đôi khi, dải DNS không nhất quán cũng có trách nhiệm gây ra lỗi trò chơi Battlefield 2042. Để khắc phục vấn đề, bạn có thể thử chuyển sang máy chủ DNS ổn định hơn như Google DNS. Dưới đây là cách thay đổi DNS trên PC/PS4/Xbox.

Thay đổi DNS trên PC:

Bước 1. Mở Control Panel từ menu Start.

Bước 2. Thay đổi View theo loại về Category, sau đó điều hướng đến Network and Internet > Network and Sharing Centre > Change adapter settings.

Bước 3. Nhấp chuột phải vào mạng hoạt động và chọn Properties.

Bước 4. Đi đến tab Networking, sau đó chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và nhấp vào Properties.

chọn thuộc tính IPv4

Bước 5. Chọn tùy chọn Use the following DNS server addresses, sau đó đặt Preferred DNS server thành 8.8.8.8 và Alternative DNS server thành 8.8.4.4. Sau đó, nhấp OK để lưu các thay đổi.

Leave a Comment