8 Emulator GameCube tốt nhất cho PC, Android và iOS

Giới thiệu về các trình giả lập GameCube cho PC và thiết bị di động

Bạn có muốn chơi các trò chơi GameCube trên PC và thiết bị di động không? Nếu có, bạn có thể cần một trình giả lập GameCube. Bài viết này từ MiniTool Partition Wizard sẽ giới thiệu 8 trình giả lập GameCube tốt nhất cho PC (Windows, Linux và macOS) và thiết bị di động (Android và iOS).

#1. Dolphin Emulator

Dolphin emulator

Nền tảng: Windows, Linux, MacOS, Android, Xbox One và Xbox Series X/S

Dolphin là một trình giả lập máy chơi game console miễn phí và mã nguồn mở cho GameCube và Wii. Đối với nhiều người, đây là trình giả lập GameCube tốt nhất cho PC và trình giả lập GameCube tốt nhất cho Android. Nó cho phép người chơi trên PC tận hưởng các trò chơi của hai hệ máy này với độ phân giải full HD (1080p) với nhiều cải tiến: tương thích với tất cả các bộ điều khiển PC, tốc độ turbo, chế độ chơi nhiều người qua mạng và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi các trò chơi GameCube của mình với tốc độ khung hình mượt mà trên Android, ít nhất bạn cần một điện thoại thông minh quad-core.

#2. WhineCube

Whinecube

Nền tảng: Chỉ Windows

Mặc dù không được cập nhật kể từ năm 2008, WhineCube vẫn là một trình giả lập GameCube tốt cho PC. Nó có thể chạy tốt đa số các ROM GameCube. Tuy nhiên, giao diện người dùng của nó đã lỗi thời và bạn có thể gặp phải tình trạng đóng băng, giảm khung hình và sự cố có thể xảy ra từ thời gian này đến thời gian khác.

Xem thêm:  Cách giải phóng không gian trên Chromebook [Hướng dẫn đầy đủ]

#3. SuperGCube

SuperGCube

Nền tảng: Windows, MacOS và Linux

SuperGCube là một trình giả lập GameCube dựa trên trình giả lập GCube đã bị lãng quên và ngừng phát triển. Nó có một lõi giả lập tối ưu hóa, hiệu suất cao có thể đạt được tốc độ hợp lý, chỉ có một số giảm khung hình nhỏ thỉnh thoảng. Tuy nhiên, nó không được cập nhật kể từ năm 2009.

Do sự xuất sắc của trình giả lập Dolphin, nhiều trình giả lập GameCube khác đã ngừng cập nhật. Nếu bạn muốn chọn trình giả lập GameCube tốt nhất cho PC, Dolphin là sự lựa chọn.

Các trình giả lập khác

Nếu bạn muốn chọn trình giả lập GameCube tốt nhất cho Android, có nhiều sự lựa chọn khác ngoài Dolphin. Ví dụ:

  • ClassicBoy Pro: Nó mô phỏng các hệ máy chơi game cổ điển/handhelds bao gồm Nintendo GameBoy, Sega, PlayStation, GameCube, v.v. Ngoài ra, nó cho phép bạn thiết lập lại các nút trên màn hình cảm ứng, bộ điều khiển, cử chỉ và đầu dò gia tốc.
  • MegaN64 Plus: Nó được tạo cho các trò chơi Nintendo 64 nhưng cũng có thể chạy một số tựa đề GameCube. Nó dễ sử dụng. Bạn có thể bắt đầu chơi mà không cần thay đổi bất kỳ tùy chọn cài đặt nào. Tất nhiên, nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh các điều khiển. Nhưng bạn phải tải xuống thẻ SD của bạn.
  • DraStic DS Emulator: Nó được tạo cho các trò chơi Nintendo DS nhưng cũng có thể chạy một số tựa đề GameCube. Nó có thể nâng cao đồ họa 3D của trò chơi lên 2 lần độ phân giải gốc và tùy chỉnh vị trí và kích thước của các màn hình, cho chế độ chiều dọc và ngang.
Xem thêm:  Cách làm sao để gói text trong Notepad++ trên Windows 10/11? | Tìm hiểu hướng dẫn đầy đủ

Có trình giả lập GameCube cho iOS không? Có, có. Ví dụ, DolphiniOS và GC4iOS. Cả hai đều có thể giả lập trò chơi Wii và GameCube trên thiết bị iOS của bạn.

Kết luận

MiniTool Partition Wizard có thể giúp bạn sao chép hệ thống, quản lý đĩa tốt hơn và khôi phục dữ liệu. Nếu bạn có nhu cầu này, bạn có thể tải xuống nó từ trang web chính thức.

Về tác giả

Linda

Vị trí: Nhà báo

Linda đã làm việc như một biên tập viên tại MiniTool trong 5 năm. Cô luôn tò mò về kiến thức máy tính và học nó một cách điên cuồng. Những bài viết của cô ấy rất đơn giản và dễ hiểu. Ngay cả những người không hiểu về máy tính cũng có thể nhận được những điều bổ ích. Mặt khác, sự tập trung đặc biệt của cô ấy là quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và chỉnh sửa PDF.

Leave a Comment