7 Giải pháp cho lỗi DNS_PROBE_STARTED trên Google Chrome

Giải pháp để khắc phục lỗi DNS_PROBE_STARTED trong Google Chrome

Bạn có gặp phải lỗi DNS_PROBE_STARTED trong Google Chrome trên Windows 11 không? Bạn đang tự hỏi làm cách nào để khắc phục nó? Nếu vậy, bạn đến đúng nơi. Trong bài viết này, MiniTool Partition Wizard sẽ tóm tắt một số phương pháp khả thi có thể giải quyết lỗi này. Hãy tiếp tục đọc bài viết này.

Giải pháp 1: Khởi động lại Google Chrome

Khi bạn gặp lỗi DNS_PROBE_STARTED trên Windows 11, bạn có thể thử khởi động lại Google Chrome trước. Phương pháp này luôn có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề tạm thời. Nếu lỗi vẫn tiếp tục sau khi bạn khởi động lại trình duyệt, hãy tiếp tục với các phương pháp tiến tiến hơn.

Giải pháp 2: Chạy công cụ Troubleshooter Kết nối Internet

Trình giải quyết sự cố kết nối Internet là một tiện ích tích hợp trong Windows 11 có thể sửa chữa gần như tất cả các vấn đề liên quan đến kết nối mạng. Vì vậy, khi xuất hiện lỗi DNS PROBE STARTED trên Chrome, bạn cũng có thể thử sửa chữa nó bằng công cụ này.

Bước 1: Nhấn Windows + I để mở Cài đặt Windows. Sau đó chọn Cập nhật và Bảo mật.

Bước 2: Đi đến Trình giải quyết sự cố và sau đó nhấp vào Trình giải quyết sự cố bổ sung từ phía bên phải.

Bước 3: Nhấp vào Kết nối Internet và sau đó nhấp vào Chạy trình giải quyết sự cố. Sau đó, trình giải quyết sự cố sẽ bắt đầu phát hiện các vấn đề. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, làm theo hướng dẫn trên màn hình để sửa chúng.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi Roku Error 009? Đây là hướng dẫn đầy đủ!

Mẹo:

Để cải thiện kết nối Internet của bạn, bạn có thể khởi động lại bộ định tuyến và modem của mình.

Giải pháp 3: Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm diệt virus

Trong một số trường hợp, phần mềm diệt virus bên thứ ba đã cài đặt trên máy tính của bạn và Windows Firewall sẽ chặn trang web và hiển thị lỗi DNS_PROBE_STARTED trên Windows 11. Để tránh lỗi này, bạn nên tạm thời vô hiệu hóa phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn.

Nhưng lưu ý rằng hệ thống của bạn có thể bị tấn công bởi virus hoặc phần mềm độc hại sau khi các chương trình diệt virus bị vô hiệu hóa. Vì vậy, bạn nên kích hoạt chúng ngay sau khi khắc phục lỗi.

Giải pháp 4: Thay đổi địa chỉ DNS IPv4/IPv6 của bạn

Sau khi bạn gặp phải lỗi DNS_PROBE_STARTED trên Chrome, có thể sửa chúng bằng cách thay đổi địa chỉ IP của bạn. Để làm điều này, làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở Control Panel và sau đó vào Network and Internet > Network and Sharing Center > Change adapter settings.

Bước 2: Chuột phải vào mạng của bạn và chọn Properties.

Bước 3: Nhấp đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) hoặc Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6) để mở cửa sổ Properties.

Bước 4: Chọn tùy chọn Use the following DNS server addresses. Sau đó nhập 8.8.8.8 vào mục Preferred DNS server và 8.8.4.4 vào mục Alternate DNS server.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi Starbound Fatal trên Windows 10/11? [6 phương pháp]

Bước 5: Cuối cùng, nhấp OK để lưu thay đổi.

Giải pháp 5: Xóa toàn bộ bộ nhớ cache và cookie

Việc xóa bộ nhớ cache và cookie trong Google Chrome cũng có thể giúp bạn giải quyết lỗi Chrome DNS_PROBE_STARTED.

Bước 1: Mở Google Chrome. Sau đó nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 2: Chọn Công cụ khác > Xóa dữ liệu duyệt web.

Bước 3: Trong tùy chọn Cơ bản của cửa sổ mới, chọn All time cho Time range và sau đó kiểm tra tất cả ba tùy chọn được liệt kê.

Bước 4: Cuối cùng, nhấp Clear data để thực hiện thao tác.

Sau đó, khởi động lại Google Chrome để xem liệu lỗi có được khắc phục hay không.

Giải pháp 6: Xóa bộ nhớ cache DNS của bạn

Bộ nhớ cache DNS đã lỗi thời hoặc bị hỏng có thể dẫn đến lỗi DNS_PROBE_STARTED. Trong trường hợp này, bạn cần xóa bộ nhớ cache DNS của mình. Để thực hiện thao tác này, bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết này: Cách xóa bộ nhớ cache DNS trong Windows 11? [Hướng dẫn từng bước]

Giải pháp 7: Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển mạng

Bạn có thể sửa chữa lỗi Chrome DNS_PROBE_STARTED bằng cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển mạng. Dưới đây là các bước chi tiết.

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng Start và chọn Device Manager. Sau đó mở rộng Network adapters.

Xem thêm:  Tải và Cài đặt Tiny10 (Phiên bản nhẹ Windows 10) từ file ISO

Bước 2: Chuột phải vào bộ điều khiển mạng của bạn và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Bước 3: Sau khi quá trình hoàn thành, khởi động lại máy tính của bạn. Sau đó, Windows sẽ tự động cài đặt một trình điều khiển mạng phù hợp cho bạn.

Tất cả các giải pháp trên đều có sẵn. Khi bạn gặp phải lỗi DNS_PROBE_STARTED trên Windows 11, bạn có thể làm theo từng giải pháp cho đến khi khắc phục vấn đề này. Nếu bạn gặp vấn đề với lỗi này, bạn có thể để lại một tin nhắn trong phần bình luận của chúng tôi.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm bên thứ ba để quản lý các phân vùng và ổ đĩa của bạn một cách hiệu quả, bạn có thể thử MiniTool Partition Wizard. Đây là một công cụ quản lý phân vùng chuyên nghiệp với các tính năng đa dạng. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang web chính thức của MiniTool Partition Wizard.

Leave a Comment