6 lựa chọn thay thế Steam Deck tốt nhất | Chọn lựa nào?

#1. Nintendo Switch

Bộ máy chơi game Nintendo Switch là một hệ máy chơi game kết hợp được phát triển bởi Nintendo và ra mắt trên toàn thế giới vào ngày 3 tháng 3 năm 2017. Đây là một trong những lựa chọn thay thế Steam Deck dễ dàng có được. Nintendo Switch có thể sử dụng như một hệ thống cầm tay và một hệ thống console tại nhà nhờ vào việc có thể tháo rời bộ điều khiển không dây Joy-Con và cổng ra HDMI.

Có rất nhiều trò chơi có sẵn trên Steam Deck cũng có thể chơi trên Nintendo Switch. Ngoài ra, Nintendo Switch còn có nhiều trò chơi độc quyền như Super Mario Odyssey và Kirby and the Forgotten Land. Một lợi ích của Nintendo Switch có thể thu hút bạn là giá thành rẻ hơn so với Steam Deck.

#2. PlayStation Vita

PlayStation Vita (PS Vita hoặc Vita) là một hệ máy chơi game cầm tay được phát triển và tiếp thị bởi Sony Interactive Entertainment. Nó cung cấp rất nhiều trò chơi. Hơn nữa, PlayStation Vita tương thích ngược với hầu hết các trò chơi PlayStation Portable.

Tuy nhiên, PlayStation Vita cũng có một số hạn chế. Một trong số đó là máy chơi game không thể truy cập vào một số trò chơi độc quyền. Ngoài ra, lựa chọn này không còn được bán mới. Nếu bạn muốn thử máy chơi game này, bạn có thể mua máy đã qua sử dụng từ người khác.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi Roku Error 018? [Dưới đây là 7 phương pháp]

#3. AYA Neo Next

Khi nói đến lựa chọn thay thế Steam Deck tốt nhất, AYA Neo Next là một sự lựa chọn đáng xem. Nó cho phép bạn chạy hệ điều hành Windows và chơi một số trò chơi PC trên máy chơi game cầm tay này. So với Steam Deck, nó nhỏ gọn hơn và dễ dàng mua được.

Ngoài ra, phiên bản cơ bản của AYA Neo Next có ổ cứng SSD NVMe 1TB và có thể nâng cấp lên 2TB; trong khi dòng máy Steam Deck lớn nhất chỉ có ổ cứng SSD NVMe 512GB. Vì vậy, nếu bạn muốn lưu nhiều trò chơi hơn trên máy chơi game cầm tay, bạn có thể chọn mua AYA Neo Next thay vì Steam Deck.

#4. Ayn Odin

Ayn Odin là một máy chơi game cầm tay chạy trên nền tảng Android. Nó có màn hình cảm ứng Full HD 5,98 inch với độ phân giải 1920×1028. Bộ nhớ lưu trữ gốc của nó nhỏ, lên đến 256GB. Tuy nhiên, bạn có thể chèn thêm một thẻ nhớ microSD để mở rộng không gian lưu trữ. Ngoài ra, có một số màu sắc khác nhau để lựa chọn cho Ayn Odin.

Do Ayn Odin chạy trên nền tảng Android, bạn có thể chơi các trò chơi Android trên máy chơi game này. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt các trình giả lập và dịch vụ truyền phát để có thêm niềm vui. Hơn nữa, Ayn Odin có giá rẻ hơn Steam Deck nhiều. Vì vậy, nếu bạn không muốn bỏ quá nhiều tiền vào một máy chơi game cầm tay, bạn có thể chọn mua Ayn Odin. Đây là sự lựa chọn thay thế Steam Deck phù hợp nhất về giá cả.

Xem thêm:  Tải và Cài đặt ShareX cho Windows 10/11 | Tải ngay

#5. GPD WIN 4

Một lựa chọn thay thế Steam Deck khác mà bạn nên xem xét là GPD WIN 4. Máy chơi game cầm tay này có 16/32 GB RAM LPDDR5 và ổ cứng SSD NVMe 1TB/2TB. Giống như Steam Deck, loại máy chơi game này cũng có thể chạy Windows 11 Home 64-bit. GPD WIN 4 có màn hình 6 inch, nhỏ hơn Steam Deck và hầu hết các máy chơi game khác. Hơn nữa, nó còn có một bàn phím vật lý.

#6. OneXPlayer

OneXPlayer có màn hình độ phân giải cao 8,4 inch, cung cấp màn hình lớn nhất và độ phân giải cao nhất trong tất cả các máy chơi game cầm tay. Tuy được gọi là một máy chơi game cầm tay, nó có thể không thuận tiện để mang theo. Về bộ nhớ, OneXPlayer cung cấp ba mô hình: 512GB, 1TB và 2TB ổ cứng MVMe SSD.

Nếu bạn quan tâm hơn về độ phân giải, bạn có thể chọn OneXPlayer là một lựa chọn thay thế Steam Deck.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm ra lựa chọn thay thế Steam Deck tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu có lựa chọn khác mà bạn ưa thích, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây. Xin cảm ơn!

Về Tác Giả

Yamila

Vị trí: Nhà bình luận

Yamila là một người hâm mộ khoa học máy tính. Cô ấy có thể giải quyết nhiều vấn đề phổ biến cho người dùng máy tính bằng cách viết bài với từ ngữ đơn giản và rõ ràng. Một khía cạnh mà cô ấy giỏi là quản lý phân vùng bao gồm tạo phân vùng, định dạng phân vùng, sao chép đĩa và nhiều hơn nữa. Khi rảnh rỗi, cô ấy thích đọc sách, làm một số trích dẫn, nghe nhạc và chơi game.

Xem thêm:  Cách kiểm tra nguồn điện mà tôi đang sử dụng [2 cách]

Leave a Comment