6 Công cụ xây dựng hồ sơ miễn phí tốt nhất [Dịch vụ và Ứng dụng trực tuyến]

Giới thiệu

Bạn có biết cách xây dựng một bản CV không? Một bản CV tốt có thể giúp bạn dễ dàng tìm được công việc. Bài viết này từ MiniTool Partition Wizard giới thiệu với bạn 6 công cụ miễn phí tốt nhất để xây dựng một bản CV miễn phí.

#1. Indeed Resume Builder

Indeed là một trang web tìm kiếm việc làm. Trang web này cung cấp một công cụ xây dựng CV trực tuyến hoàn toàn miễn phí cho bạn. Các CV được tạo bằng công cụ xây dựng CV miễn phí của Indeed được thiết kế để được xem và lựa chọn bởi hệ thống ATS (Applicant Tracking System).

Ngoài ra, trang web còn cho phép bạn tự động chia sẻ CV của mình với nhà tuyển dụng trên Indeed ngay sau khi hoàn thành. Tất nhiên, bạn cũng có thể tải xuống CV dưới dạng file PDF.

Nhược điểm của công cụ này bao gồm số lượng mẫu giới hạn (chỉ có 8 mẫu) và các tùy chọn thiết kế và tùy chỉnh cũng giới hạn.

#2. Resume.com

Đây cũng là một công cụ xây dựng CV trực tuyến miễn phí. Nó cho phép bạn nhập thông tin từ LinkedIn và tự động điền vào mẫu CV chỉ với một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, công cụ này chỉ cung cấp 15 mẫu cho bạn.

Nhưng bạn có thể thay đổi mẫu, kiểu và kích thước font chữ hoặc khoảng cách bất kỳ lúc nào và xem nó được cập nhật ngay trong chế độ xem trước. Khi hoàn thành, bạn có thể tải xuống CV mới của mình dưới dạng file PDF, DocX, RTF hoặc TXT. Hoặc bạn có thể tạo một URL tùy chỉnh hoặc in nó ra. Bạn cũng có thể tải lên CV lên Indeed.

Xem thêm:  Tải và cài đặt Microsoft Visual C++ miễn phí

#3. Canva

Canva là một công cụ thiết kế dành cho bài thuyết trình, video và mạng xã hội, nhưng nó cũng là một trong những công cụ xây dựng CV miễn phí tốt nhất. Công cụ xây dựng CV của Canva cho phép bạn tùy chỉnh CV của mình với nhiều ý tưởng sáng tạo hơn.

Nó cung cấp hàng trăm mẫu CV miễn phí để bạn xây dựng CV và có nhiều công cụ giúp bạn làm cho CV của mình trở nên độc đáo và sáng tạo hơn. Khi hoàn thành, bạn có thể nhấp vào Chia sẻ > Tải xuống để lưu CV dưới dạng file JPG, PNG, PDF, SVG, Video MP4 hoặc tệp GIP. Tuy nhiên, công cụ này cũng có nhược điểm như sau:

– Không có tùy chọn tải lên một CV hiện có, vì vậy bạn phải bắt đầu từ đầu mỗi lần, làm cho việc cập nhật khó khăn.

– Khó khăn khi chỉnh sửa các yếu tố thiết kế.

– Định dạng PDF của Canva có thể gây xung đột với hệ thống ATS.

#4. Office

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng Office để xây dựng một CV? Bạn chỉ cần nhấp vào Tệp > Mới > tìm kiếm “CV” > chọn một mẫu CV từ hàng trăm kết quả > nhấp vào Tạo. Sau đó, bạn có thể nhận được mẫu trong định dạng Word và bắt đầu xây dựng CV của bạn.

Đây là một ứng dụng xây dựng CV miễn phí nếu bạn đã có nó. Nó cung cấp nhiều mẫu CV miễn phí để tải xuống, nhưng cũng có những mẫu trả phí. Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm kiếm và tải xuống các mẫu CV miễn phí trực tuyến sau đó sử dụng Office để chỉnh sửa.

Xem thêm:  Cách bật tính năng Performance Overlay trên Steam Deck

#5. Zety

Đây là một công cụ xây dựng CV trực tuyến, cung cấp hơn 400 mẫu CV với nhiều sắc thái màu sắc và phông chữ khác nhau, cùng với các tính năng giúp tăng tốc quá trình viết CV. Bạn có thể tải lên và chỉnh sửa CV cũ của mình hoặc tạo một CV mới. Sau đó, nó sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình với nhiều mẹo về viết CV và nội dung đã được viết sẵn chỉ cần một cú nhấp chuột.

Khi CV hoàn thành, bạn có thể tải xuống dưới dạng file PDF, Word, TXT, JPEG và SVG. Tuy nhiên, Zety không cho phép thêm hình ảnh và nó không phải là một công cụ xây dựng CV hoàn toàn miễn phí. Nó chỉ cho phép dùng thử trong vòng 14 ngày mà không có hạn chế tính năng.

Làm thế nào để tải xuống CV từ Zety miễn phí? Quy trình như sau:

– Tạo một CV thông qua Zety.

– Sau khi bạn đã tạo xong CV của mình, chọn “CV trực tuyến” từ phần tiêu đề.

– Tạo một liên kết, sao chép và dán nó vào trình duyệt. Sau đó, bạn có thể lưu tệp trên hệ thống hoặc thiết bị di động.

#6. Resume Genius

Đây cũng là một công cụ xây dựng CV trực tuyến, cung cấp hơn 240 mẫu CV miễn phí. Công cụ này cung cấp những mẹo và lời khuyên tại mỗi giai đoạn trong quá trình tạo CV, đặc biệt phù hợp với những người đang tìm kiếm hướng dẫn từng bước.

Xem thêm:  Apex Legends có hỗ trợ chơi chung trên nhiều nền tảng không? Cross-play trên PS5/Xbox/PC/Switch

Với công cụ này, bạn có thể tạo một CV trong 12 phút. Ngoài ra, các mẫu của nó được thiết kế để hoàn toàn tương thích với phần mềm ATS (Applicant Tracking System) mà các công ty sử dụng để lọc ứng viên. Sau khi hoàn thành CV của bạn, bạn có thể tải xuống dưới dạng tệp Word hoặc PDF.

Tuy nhiên, công cụ này cũng không hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép bạn tải xuống CV của mình dưới dạng tệp .txt miễn phí. Nếu bạn muốn giữ định dạng, bạn có thể phải trả phí 14 ngày để sử dụng Resume Genius với giá 2,95 đô la (sau đó là 24,95 đô la/tháng).

Kết luận

MiniTool Partition Wizard có thể giúp bạn sao chép hệ điều hành, quản lý đĩa và khôi phục dữ liệu. Nếu bạn có nhu cầu này, bạn có thể tải xuống công cụ từ trang web chính thức.

Về tác giả

Linda

Chức vụ: Người viết bài

Linda đã làm việc như một biên tập viên tại MiniTool trong 5 năm. Cô luôn tò mò về kiến thức máy tính và học nó một cách điên cuồng. Những bài viết của cô đơn giản và dễ hiểu. Ngay cả những người không hiểu về máy tính cũng có thể thu được điều gì đó. Ngoài ra, các chuyên mục đặc biệt của cô là quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và chỉnh sửa PDF.

Leave a Comment