5 giải pháp khi PS4 không bật lên nhưng kêu bip

Solution 1: Khởi động lại máy console

Cách đơn giản để khắc phục vấn đề PS4 không khởi động nhưng có tiếng beep là khởi động lại máy console. Có hai cách để thực hiện điều này. Bạn có thể khởi động lại PS4 thông qua cả bộ điều khiển hoặc máy console.

  • Nếu bạn khởi động lại PS4 qua bộ điều khiển, nhấn giữ nút PS và chọn Power > Restart PS4, hoặc chọn Power > Power Options > Restart PS4 trên màn hình.
  • Nếu bạn muốn khởi động lại PS4 mà không có bộ điều khiển, nhấn giữ nút Power trong vòng bảy giây để tắt máy console. Sau đó, nhấn lại nút đó để bật thiết bị.

Solution 2: Power Cycle máy console PS4

Power cycling PS4 là cách để khởi động lại các thành phần của nó và tạm thời làm giảm điện năng trên nguồn cung cấp điện. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Tắt máy console PS4 và rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm.

Bước 2: Chờ trong vài phút để làm nguội máy console.

Bước 3: Nhấn giữ nút Power trong vài phút để làm giảm điện năng còn lại.

Bước 4: Cắm lại dây nguồn và bật máy console để kiểm tra xem vấn đề PS4 beep nhưng không khởi động có mất hay không.

Solution 3: Đặt PS4 dưới dạng nằm ngang

Mặc dù có vẻ kỳ lạ, nhưng đã được chứng minh là đúng. Theo báo cáo từ người dùng, việc đặt PS4 dưới dạng nằm ngang hoạt động cho vấn đề PS4 beep nhưng không khởi động. Thao tác này có thể làm di chuyển hoặc làm lỏng một mảnh bụi cụ thể hoặc di chuyển một chướng ngại vật nhất định, giúp máy console tiếp tục hoạt động bình thường.

Xem thêm:  Cách khắc phục vấn đề mất kết nối Internet IPv4/IPv6 trên Windows 10

Solution 4: Vệ sinh máy console PS4

Do quá nhiệt, bạn có thể gặp phải vấn đề PS4 beep nhưng không khởi động. Thực tế, đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề khởi động này. Máy console PS4 của bạn sẽ quá nhiệt nếu các lỗ thông gió bị bịt bằng bụi hoặc bị chắn bởi một vật cản nào đó.

Để tránh máy console quá nhiệt, bạn nên vệ sinh máy PS4 thường xuyên. Bạn có thể sử dụng một chổi mềm và một hũ khí nén để làm di chuyển bụi bám trên lỗ thông gió. Đối với các vật cản trước các lỗ thông gió, bạn nên loại bỏ chúng. Đồng thời, nên đặt máy console ở một nơi có luồng không khí đủ.

Solution 5: Xây dựng lại cơ sở dữ liệu

Việc xây dựng lại cơ sở dữ liệu giúp sắp xếp lại mọi thứ trên ổ cứng, rất hữu ích trong việc làm sạch dữ liệu. Nó có thể khắc phục các vấn đề như game bị treo, giảm FPS, PS4 beep nhưng không khởi động, v.v. Dưới đây là các bước chi tiết để thực hiện điều đó.

Bước 1: Nhấn nút Power trên bảng điều khiển trước để tắt máy console PS4.

Bước 2: Sau khi bạn tắt máy console, nhấn giữ nút Power cho đến khi bạn nghe thấy hai tiếng beep. Tiếng beep đầu tiên xảy ra khi bạn nhấn nút ban đầu, trong khi tiếng beep thứ hai xảy ra sau 7 giây.

Xem thêm:  Cách kiểm tra thời gian hoạt động của Windows trên Windows 10/11? [Cập nhật năm 2023]

Lưu ý: Nếu PS4 beep 3 lần hoặc tiếp tục beep, bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách tham khảo hướng dẫn này.

Bước 3: Kết nối bộ điều khiển DualShock 4 với cáp USB.

Bước 4: Nhấn nút PS trên bộ điều khiển và chọn Rebuild Database từ menu. Sau đó, nó sẽ quét ổ đĩa và tạo ra một cơ sở dữ liệu mới của tất cả nội dung. Thời gian thực hiện này phụ thuộc vào loại và số lượng các mục dữ liệu.

click Rebuild Database

Bottom Line

Vấn đề PS4 beep nhưng không khởi động là một trong những lỗi PS4. Bạn có thể khắc phục nó bằng cách sử dụng các phương pháp trong bài viết. Đối với các vấn đề khác liên quan đến ổ cứng PS4, hãy thử xử lý chúng với MiniTool Partition Wizard.

MiniTool Partition Wizard FreeClick to Download100%Clean & Safe

Cụ thể, nó giúp bạn có thêm không gian lưu trữ trên PS4, sửa lỗi PS4 không hoạt động, khắc phục PS4 bị treo, sửa lỗi PS4 không thể truy cập vào bộ nhớ hệ thống và thực hiện các thao tác khác.

About The Author

Amy

Vị trí: Nhà bình luận

Đã viết các bài viết về công nghệ máy tính trong một thời gian dài, tôi có kinh nghiệm đặc biệt trong việc tối ưu hóa máy tính, nâng cao hiệu suất PC, cũng như giải thích các thuật ngữ công nghệ. Thói quen đọc qua các diễn đàn công nghệ khiến tôi trở thành một người thu thập vấn đề máy tính xuất sắc. Và sau đó, nhiều bài viết liên quan đến các vấn đề này được phát hành, mang lại lợi ích cho rất nhiều người dùng. Chuyên nghiệp, hiệu quả và sáng tạo luôn là mục tiêu của một người làm công việc biên tập.

Xem thêm:  Có thể làm gì khi Menu trên TV Vizio không hoạt động?

Leave a Comment