5 Cách để Sửa lỗi Mã 10 trên Trình điều khiển Giao diện Điều khiển Quản lý Intel

1. Cách 1: Cập nhật Driver Giao diện Intel Management Engine

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows và R.

Bước 2: Gõ devmgmt.msc và nhấn Enter để mở cửa sổ Quản lý thiết bị.

open Device Manager from Run window

Bước 3: Mở rộng tùy chọn Thiết bị Hệ thống bằng cách nhấp đúp vào nó.

Bước 4: Tìm và nhấp chuột phải vào Intel Management Engine Interface, sau đó chọn Cập nhật driver.

Bước 5: Trong cửa sổ hiện ra, chọn một cách để cập nhật driver đã chọn. Để cập nhật driver tự động, nhấp vào Tìm kiếm tự động các driver. Nếu bạn muốn cập nhật driver thủ công, nhấp vào Duyệt vào máy tính của tôi để tìm driver.

choose a way to update the driver

2. Cách 2: Gỡ cài đặt và Cài đặt lại Driver Giao diện Intel Management Engine

Nếu vấn đề Intel Management Engine Interface driver code 10 vẫn xuất hiện sau khi bạn cập nhật driver, hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại driver. Thao tác này có thể giải quyết các vấn đề không tương thích hệ thống và lỗi tương tự. Dưới đây là các bước để gỡ cài đặt và cài đặt lại driver Giao diện Intel Management Engine.

Bước 1: Mở Quản lý thiết bị và sau đó tìm đến driver Giao diện Intel Management Engine.

Bước 2: Chuột phải vào driver đó và chọn Gỡ bỏ thiết bị.

Bước 3: Trong cửa sổ hiện ra, nhấp vào Gỡ bỏ để xác nhận thao tác.

Gợi ý: Bạn cũng có thể gỡ bỏ các ứng dụng hoặc tệp liên quan khác trong Control Panel > Programs and Features. Chuột phải vào các ứng dụng và chọn Gỡ cài đặt.

Xem thêm:  Cách tải về và cài đặt Windows 11 Lite [Hướng dẫn đầy đủ]

Bước 4: Sau khi hoàn thành thao tác gỡ cài đặt, hãy truy cập vào trang web chính thức của nhà sản xuất driver của bạn và tải về driver.

Bước 5: Chạy tệp tin cài đặt đã tải về và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt driver.

Bước 6: Kiểm tra xem vấn đề Intel Management Engine Interface driver code 10 đã được giải quyết hay chưa.

3. Cách 3: Thực hiện Quét hệ thống

Vì Intel Management Engine Interface driver code 10 có thể do các tệp hệ thống bị hỏng gây ra, bạn nên thực hiện quét hệ thống sau khi gặp vấn đề. SFC và DISM có thể giúp bạn phát hiện và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng trên máy tính. Bạn chỉ cần chạy chúng để quét và sửa chữa các lỗi hệ thống cốt lõi tiềm ẩn trên PC của bạn.

Bước 1: Gõ cmd vào ô tìm kiếm và sau đó nhấp chạy dưới mục Ứng dụng Command Prompt với quyền quản trị.

Bước 2: Trong cửa sổ được hiện lên, gõ sfc /scannow và nhấn Enter để bắt đầu quá trình. Bạn cần chờ đợi một cách kiên nhẫn cho đến khi quá trình kết thúc.

run SFC

Bước 3: Sau khi lệnh này hoàn thành, gõ lệnh dưới đây và nhấn Enter.

dism /online /cleanup-image /restorehealth

Bước 4: Tương tự, chờ cho quá trình kết thúc.

4. Cách 4: Cập nhật Windows

Như bạn đã biết, Microsoft thường xuyên phát hành các bản cập nhật Windows mới để thêm tính năng mới và vá lỗi cho các vấn đề đã biết trong các phiên bản trước. Do đó, cài đặt các bản cập nhật Windows mới có thể giải quyết một số lỗi. Bạn có thể thử cách này để sửa lỗi Intel Management Engine Interface driver code 10.

Xem thêm:  Sửa lỗi Entry Point Not Found kernel32.dll trên Windows 10/8/7/XP

Để thực hiện điều này, chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows và I.

Bước 2: Nhấp vào Cập nhật và Bảo mật trong giao diện chính của Cài đặt.

Bước 3: Nhấp vào Kiểm tra cập nhật dưới mục Cập nhật Windows. Sau đó, danh sách các bản cập nhật Windows có sẵn sẽ được liệt kê.

Bước 4: Nhấp vào Tải xuống và Cài đặt để cài đặt bản cập nhật.

5. Cách 5: Cập nhật BIOS

Nếu vấn đề Intel Management Engine Interface driver code 10 vẫn tiếp tục tồn tại, hãy thử cập nhật BIOS để sửa lỗi này. Các bước để cập nhật BIOS sẽ khác nhau tùy theo nhà sản xuất bo mạch chủ của bạn. Do đó, bạn nên truy cập vào trang web chính thức của nhà sản xuất bo mạch chủ và tải về cũng như cài đặt bản cập nhật BIOS theo hướng dẫn cung cấp.

Gợi ý: Vì lợi ích an toàn cho hệ thống của bạn, bạn nên sao lưu hệ thống của mình trước khi bắt đầu quá trình.

Sau khi hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem Intel Management Engine Interface driver code 10 đã biến mất hay chưa. Nếu có thể, bạn cũng có thể tải về và cài đặt bản cập nhật BIOS mới nhất tự động.

6. Gợi ý bổ sung:

Đối với các vấn đề liên quan đến ổ cứng hoặc phân vùng, bạn có thể tải về và cài đặt MiniTool Partition Wizard để sửa chữa chúng. Ví dụ, nó có thể sửa chữa các phân vùng không hiển thị, không gian ổ C không đủ, ổ cứng đầy mà không có lý do, và nhiều vấn đề khác.

Xem thêm:  Tải Chrome exe và Loại bỏ Virus Chrome.exe *32

Vài nét về tác giả:

Amy

Vị trí: Nhà bình luận

Với kinh nghiệm viết các bài viết về công nghệ máy tính trong một thời gian dài, tôi có khá nhiều kinh nghiệm đặc biệt về tối ưu hóa máy tính, tăng cường PC và giải thích các thuật ngữ công nghệ. Thói quen tìm hiểu trên các diễn đàn công nghệ giúp tôi trở thành người thu thập vấn đề máy tính tốt. Và sau đó, nhiều bài viết liên quan đến những vấn đề này được phát hành, giúp đỡ rất nhiều người dùng. Chuyên nghiệp, hiệu quả và sáng tạo luôn là mục tiêu của một người làm công việc biên tập.

Leave a Comment