4 phương pháp để khắc phục vấn đề 100% Disk Usage của iaStorA.sys

Giải pháp để khắc phục vấn đề 100% sử dụng đĩa iaStorA.sys

Giới thiệu về iaStorA.sys

IaStorA.sys là tệp điều khiển liên quan đến công nghệ Intel Rapid Storage. Đây là một tệp điều khiển Windows được thiết kế để cung cấp liên lạc dễ dàng giữa máy tính và phần cứng hoặc các thiết bị kết nối khác. Quá trình iastora.sys là một tệp điều khiển an toàn và không gây nguy hại cho thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi vấn đề 100% sử dụng đĩa iaStorA.sys có thể xảy ra ngay cả khi không làm gì. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tham khảo các giải pháp dưới đây.

Cách khắc phục vấn đề 100% sử dụng đĩa iaStorA.sys

Dưới đây là 4 giải pháp bạn có thể thử để khắc phục vấn đề 100% sử dụng đĩa iaStorA.sys:

Giải pháp 1: Kiểm tra lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề khác nhau trên máy tính của bạn. Phần cứng không tốt có thể gây ra thông báo lỗi xuất hiện khi đọc, sao chép, di chuyển và xóa dữ liệu, và cũng có thể gây ra hiệu suất máy tính chậm và chậm.

Giải pháp 2: Kiểm tra ổ cứng để tìm lỗi

Trong khi CHKDSK có thể được sử dụng để kiểm tra ổ cứng, công cụ này thường gặp các vấn đề khác nhau như CHKDSK bị bảo vệ viết, CHKDSK bị mắc kẹt, v.v. Vì vậy, bạn nên sử dụng một trình quản lý đĩa mạnh mẽ – MiniTool Partition Wizard. Nó có thể giúp bạn kiểm tra các sector hỏng và cũng như các lỗi hệ thống tập tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Xem thêm:  Are You Annoyed by Netflix Green Screen? Here're 5 Fixes

Để kiểm tra ổ cứng và sửa lỗi hệ thống tập tin, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt MiniTool Partition Wizard trên máy tính của bạn. Sau đó, khởi chạy nó để mở giao diện chính.

Bước 2: Chọn ổ đĩa mục tiêu và nhấp vào “Kiểm tra hệ thống tập tin” từ bảng hoạt động bên trái.

Bước 3: Chọn “Kiểm tra và sửa các lỗi được phát hiện” và nhấp vào nút “Bắt đầu”. Công cụ này sẽ kiểm tra và sửa chữa các lỗi hệ thống tập tin ngay lập tức.

Kiểm tra hệ thống tập tin với MiniTool Partition Wizard

Bước 4: Sau đó, trong giao diện chính, chọn ổ đĩa lại và nhấp vào “Kiểm tra bề mặt” từ bảng hoạt động bên trái.

Bước 5: Nhấp vào nút “Bắt đầu ngay” trong cửa sổ pop-up. Sau đó, công cụ này sẽ quét toàn bộ ổ đĩa ngay lập tức và hiển thị kết quả kiểm tra.

Kiểm tra bề mặt với MiniTool Partition Wizard

Khi quá trình kiểm tra lỗi ổ cứng hoàn tất, các khối ổ đĩa không có lỗi đọc sẽ được đánh dấu màu xanh lá cây. Tuy nhiên, nếu MiniTool Partition Wizard phát hiện một số lỗi ổ cứng, các khối đó sẽ được đánh dấu màu đỏ. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng hướng dẫn sửa chữa sector hỏng này hoặc xem xét thay thế nó bằng một ổ cứng mới.

Giải pháp 3: Cài đặt lại Intel Rapid Storage Technology

Bạn có thể cài đặt lại Intel Rapid Storage Technology bằng cách gỡ bỏ ứng dụng này trước, sau đó cài đặt lại từ trang web của Intel.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi The Sims 4 Error Code 140:645fba83:228eaf9b

Giải pháp 4: Cập nhật Windows 10/11

Nếu các phương pháp trên không hoạt động, bạn nên cố gắng cập nhật lên Windows 10/11.

Để cập nhật Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn phím Win + I để mở Cài đặt.

Bước 2: Nhấp vào Cập nhật Windows ở bảng điều khiển bên trái.

Bước 3: Ở cửa sổ bên phải, bạn có thể nhấp vào “Kiểm tra cập nhật”. Và Windows sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật mới hơn có sẵn cho thiết bị của bạn.

Để cập nhật Windows 10, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn phím Win + I để mở Cài đặt.

Bước 2: Nhấp vào Cập nhật và Bảo mật trong Cài đặt. Nhấp vào Cập nhật Windows ở bảng điều khiển bên trái.

Bước 3: Nhấp vào “Kiểm tra cập nhật” để bắt đầu quá trình cập nhật Windows 10. Nó sẽ tự động kiểm tra cập nhật Windows để tải về và cài đặt trên máy tính của bạn.

Kết luận

Bài viết này cung cấp 4 giải pháp để khắc phục vấn đề 100% sử dụng đĩa iaStorA.sys. Hy vọng nó có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng MiniTool Partition Wizard, bạn có thể để lại trong phần bình luận bên dưới.

Về tác giả

Vega

Vega đã tham gia MiniTool sau khi tốt nghiệp và trở thành một biên tập viên. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề về máy tính, bao gồm quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy luôn mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô ấy sẽ tiếp tục mang đến nhiều bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu hơn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích dạo chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết cách thưởng thức cuộc sống.

Xem thêm:  So sánh Steam Deck và PS5: Đâu là lựa chọn tốt hơn để chơi game?

Leave a Comment