4 phương pháp để khắc phục tình trạng Legacy Boot bị xám trong BIOS

Phương pháp để sửa lỗi “Legacy Boot is greyed out in BIOS”

Phương pháp 1: Tắt Secure Boot

Secure Boot là một trong những yêu cầu của UEFI. Bạn không thể chuyển từ chế độ Legacy BIOS sang chế độ UEFI BIOS cho đến khi Secure Boot được kích hoạt trên hệ thống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển lại chế độ cổ điển từ UEFI, bạn cần tắt Secure Boot trên thiết bị của bạn.

Để kiểm tra xem Secure Boot đã được bật hay chưa, làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhấp vào Tìm kiếm Windows và gõ thông tin hệ thống. Sau đó, chọn kết quả tốt nhất.
  • Bước 2: Chọn Tổng quan hệ thống từ bảng điều khiển bên trái và kiểm tra Trạng thái Secure Boot ở bảng phải. Nếu nó được Bật, bạn cần tắt nó trong BIOS. Để làm công việc này, tiếp tục với các bước sau. Nếu nó là Tắt hoặc Không được hỗ trợ, bỏ qua bước tiếp theo.
  • Bước 3: Nhấn phím Win + I để mở cửa sổ Cài đặt, sau đó chọn Cập nhật & bảo mật > Khả năng khôi phục và nhấp vào Khởi động lại ngay bên dưới phần Khởi động nâng cao. Sau đó, máy tính của bạn sẽ khởi động lại ngay lập tức và vào BIOS.

click Start now Under Advanced startup

  • Bước 4: Chọn Troubleshoot và sau đó chọn Advanced options trong menu Advanced startup.
  • Bước 5: Chọn UEFI Firmware Settings và nhấp vào Restart để khởi động máy tính vào UEFI BIOS.
Xem thêm:  Bạn có bị phiền vì lỗi Netflix Error Code M7702 1003? Sửa ngay bây giờ

select UEFI Firmware in Advanced options

  • Bước 6: Khi bạn truy cập màn hình Tiện ích UEFI, chuyển đến tab Boot trên menu trên cùng. Theo thông tin trên màn hình, sử dụng các phím mũi tên để nhập tùy chọn Safe Boot.
  • Bước 7: Sử dụng + hoặc – để thay đổi giá trị thành Disable.

Lưu ý: Các bước để tắt Secure Boot có thể khác nhau đối với các bo mạch chủ khác nhau. Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn, hãy xem hướng dẫn được cung cấp bởi nhà sản xuất. Hãy cẩn thận khi thay đổi các thiết lập BIOS và đảm bảo tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sau khi kích hoạt, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem vấn đề “Legacy Boot is grayed out in BIOS” đã được khắc phục hay chưa.

Phương pháp 2: Thay đổi chế độ Chipset SATA

Nếu tùy chọn Legacy Boot vẫn bị vô hiệu hóa sau khi tắt Secure Boot, thì chế độ Chipset SATA của bạn đang ngăn bạn kích hoạt chế độ Legacy BIOS.

Nếu chế độ SATA được đặt thành Intel RST, bạn không thể chuyển từ chế độ UEFI sang chế độ Legacy BIOS. Để khắc phục điều này, bạn phải chuyển chế độ Chipset SATA từ Intel RST sang RAID hoặc AHCI.

Lưu ý: Chúng tôi khuyến nghị bạn sao lưu tất cả dữ liệu vào ổ cứng bên ngoài.

Phương pháp 3: Tắt Platform Trusted Technology (PTT)

Nếu hệ thống của bạn đã kích hoạt Intel PTT, bạn sẽ thấy tùy chọn Legacy Boot bị vô hiệu hóa trong BIOS hệ thống.

Xem thêm:  Cách khắc phục mã lỗi 0x00000028 trên Windows 10

Bước 1: Vào thiết lập BIOS. Sau đó, tìm tab Bảo mật hoặc một cái gì đó tương tự và chọn tùy chọn gọi là PTT, PTT Security hoặc một cái gì đó tương tự.

Bước 2: Chọn PTT Security và nhấn Enter, sau đó chọn Disable để tắt PTT Security trong BIOS.

Bước 3: Tìm phần Thoát và chọn Lưu các thay đổi thoát để lưu các thay đổi của bạn.

Phương pháp 4: Tắt Modern Standby Mode

Nếu hệ thống của bạn đã kích hoạt Modern Standby Mode, bạn có thể gặp vấn đề “Legacy Boot is greyed out in BIOS”. Đọc bài viết này để tắt nó.

Đọc thêm: Nếu bạn muốn chuyển đổi GPT sang MBR mà không làm hỏng dữ liệu, MiniTool Partition Wizard là sự lựa chọn hàng đầu. Là một công cụ quản lý phân vùng chuyên nghiệp, nó không chỉ giúp bạn chuyển đổi GPT sang MBR mà còn chuyển đổi MBR sang GPT. Bạn có muốn thử ngay bây giờ?

Về tác giả

Vega

Vega đã gia nhập MiniTool là một biên tập viên sau khi tốt nghiệp. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người với các vấn đề máy tính, bao gồm quản lý ổ đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô ấy sẽ tiếp tục mang đến nhiều bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu hơn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết cách thưởng thức cuộc sống.

Xem thêm:  Tải về và cài đặt Surfshark cho Windows/Mac/Android/iOS/Chrome

Leave a Comment